Sơn Mykolor chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Sơn nước

Với những người chưa bao giờ Sơn và mới làm Nhà đầu tiên thì sẽ có rất ít kinh nghiệm khi sử dụng Sơn, qua một vài lần sử dụng mới rút ra được kinh nghiệm. Nhưng khi đã sai lầm trong việc sử dụng Sơn sẽ làm cho gia chủ tốn chi phí Sơn lại nhà. Để tránh được những vấn đề không đáng có, Sơn Mykolor (www.sonmykolor.vn) xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp Chủ nhà yên tâm hơn trong việc sử dụng Sơn nước cho ngôi nhà của mình.

– Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì nhiệt độ an toàn và tốt nhất để Sơn là từ 10-35 độ. Với nhiệt độ này sẽ giúp màng Sơn bán lên bề mặt tường tốt hơn và sẽ ít xảy ra các hiện tượng lỗi do thi công như bong rộp, nứt chân chim sau một thời gian sử dụng.

– Khi độ ẩm tường quá cao, trong vữa xi măng sẽ chứa nhiều nước dẫn đến độ bám dính của Sơn khi thi công vào thời điểm này sẽ giảm đi. Khi đó dễ xảy ra các hiện tượng bong tróc, phồng rộp tường. Vì vậy theo Sơn Mykolor (www.sonmykolor.vn) để có bề mặt Sơn bền đẹp gia chủ nên Sơn tường khi bề mặt tường khô hẳn.

– Khi nhiệt độ bề mặt tường quá cao, bề mặt tường sẽ khô và thiếu nước. Nếu thi công vào thời điểm này, tường sẽ hút nước rất nhanh và khi đó sẽ giảm độ ẩm trong Sơn dẫn đến nứt nẻ và bong tróc. Vì vậy nếu bề mặt tường quá khô, bạn nên lấy một miếng mút ngấm nước vắt kĩ để xoa lại và đợi tường khô ráo trước khi thi công.

Sơn Mykolor – www.sonmykolor.vn

– Một số nhà thường tạo bề mặt tường quá láng mịn để không phải dùng Bột Bả, khi đó do bề mặt tường quá bóng láng và trơn nên độ bám dính của các thành phần Sơn sẽ kém đi, sau một thời gian sử dụng lớp Sơn phủ sẽ dễ bị bong tróc và dễ phai màu. Trong trường hợp này gia chủ có nên giấy nhám để xoa qua những vùng bóng láng, quá trơn rồi mới tiếp tục thi công Sơn.

– Với những nơi thường xuyên chịu lượng ánh sáng mặt trời hiếu trực tiếp vào, khi đó nếu sử dụng gam màu tối, ánh sáng mặt trời sẽ không bị khuếch tán và hấp thụ nhiệt sẽ dẫn tới tình trạm giảm cấp của Sơn sau một thời gian ngắn sử dụng như phai màu. Vì thế đối với những bức tường thường xuyên chịu lượng nhiệt cao, chủ nhà nên chọn những Gam màu sáng để giúp bề mặt tường giảm hấp thụ ánh nắng mặt trời, khi đó công trình sẽ bền lâu hơn.

– Khi tường xảy ra hiện tượng nứt, gia chủ nên xử lý trước khi thi công Sơn. Có rất nhiều cách xử lý với nhiều vật liệu chống thấm khác nhau. Sơn Mykolor (www.sonmykolor.vn) sẽ hướng dẫn chi tiết vào một bài viết riêng. Vì vậy khi tường có hiện tượng nứt, phai xử lý triệt để rồi mới thi công Sơn, nếu không vết nứt sẽ làm cho bề mặt Sơn phủ nứt theo. Khi đó dễ xảy ra các hiện tượng thấm nước gây ra nấm mốc va dễ bong tróc tường.

– Xử lý kỹ bề mặt tường trước khi thi công Sơn: Với nhiều Thợ thi công Sơn, vì muốn làm nhanh nên trong quá trình xử lý bề mặt tường không được kỹ, không xử lý các lớp bụi, các vết bẩn trên tường cũng như không xử lý theo đúng quy trình. Khi đó sẽ làm giảm độ bám dính của các lớp Sơn lên bề mặt tường. Một thời gian tường sẽ xảy ra hiện tượng bong tróc. Vì thế điều quan trọng trước khi thi công, gia chủ phải xử lý thật tốt bề mặt tường.

– Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, trước khi sử dụng Sơn phải khuấy thật kỹ từ dưới lên trên thùng Sơn. Vì khi chưa sử dụng, các hóa chất sẽ lắng xuống dưới, phụ gia va dung môi sẽ nổi lên trên. Khi chưa khuấy kỹ, chất keo sẽ không liên hết được với màu sơn dễ tạo ra sự chênh lệch về độ bóng và màu sắc dễ loang lổ khi thi công.

– Nhiều người khi mua Sơn về rồi đổ nhiều nước vào Sơn để tạo độ loãng dễ thi công hơn. Nhưng theo đề nghị từ nhà Sản xuất, chỉ nên áp dụng pha thêm nước (điều kiện là nước sạch, không nhiễm mặn và chất cặn) từ 5 -10% tùy theo khối lượng thùng Sơn. Nếu pha quá loãng sẽ giảm độ phủ và độ bám dính của Sơn cũng như nếu pha lượng nước khác nhau cho từng thùng sẽ dẫn tới sự chênh lệch khi thi công.

– Không sử dụng Sơn quá rẻ tiền nhằm giảm thiểu chi phí, vì Sơn rẻ sẽ rất nhanh xuống cấp và khi đó gia chủ sẽ tốn nhiều chi phí hơn để thuê Thợ Sơn lại. Để có được ngôi nhà đẹp, bền lâu thì gia chủ nên chọn những Hãng Sơn có thương hiệu, đã trải qua quá trình thực tế trong khoảng thời gian ít nhất 5 năm. Một số Hãng có chất lượng cao đang được khách hàng tin dùng tại Việt Nam như Sơn Kova, Sơn Nippon, Sơn Mykolor, Sơn Jotun….bạn nên tìm đến những nhà cung cấp có uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Hy vọng với những kinh nghiệm Sơn Mykolor đã chia sẻ sẽ giúp bạn tránh được nhiều sai lầm không đáng có trong việc làm đẹp công trình.

Chúc các bạn thành công !!!

Mọi thắc mắc Quý khách xin liên hệ:
Văn Phòng Sơn Mykolor tại Nghệ An
Điện thoại: 0988766544
Website: https://sonmykolor.vn/
Địa chỉ: Số 48, Bùi Huy Bích, Thành Phố Vinh, Nghệ An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Văn phòng Sơn Mykolor xin hân hạnh kính chào quý khách.  Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0918668190